Với cách làm hàu nhanh chóng và rất an toàn, giờ đây ai cũng có thể chế biến những món ngon - bổ từ hàu mà không sợ đau tay khi tách vỏ chúng nữa!
Chọn mua hàu tươi, miệng đóng kín. Với những con hàu hơi há miệng, nếu bạn chạm nhẹ vào mà nó khép miệng lại là hàu tươi, còn nếu hàu không khép được miệng thì bạn không nên mua nữa. | |
Bởi vỏ hàu xù xì nên sẽ có nhiều cặn và đất cát bám trong các kẽ, bạn cần rửa hàu thật kỹ dưới vòi nước đang chảy để sạch hết đất cát. | |
Chuẩn bị thớt và một con dao mũi nhọn để tách hàu. | |
Quan sát đường khép của 2 mép vỏ hàu. | |
Dùng mũi nhọn của dao lách nhẹ nhàng vào chính giữa đường mép này. | |
Sau đó một tay giữ chặt, tay cầm dao ấn mạnh xuống mép hàu. | |
Khi đầu nhọn của dao đã ngập được một khoảng vào bên trong con hàu, bạn chỉ cần xoay nhẹ lưỡi dao là vỏ hàu sẽ mở ra dễ dàng. |
Lúc này bạn chỉ cần cầm con hàu, bẻ rời phần vỏ không có ruột bỏ đi và sử dụng phần còn lại để chế biến các món ngon theo ý muốn của mình:
Hàu là món ăn được nhiều người ưa thích nhưng với vỏ ngoài xù xì, hàu khiến nhiều người e ngại khi chế biến tại nhà. Với hướng dẫn cụ thể và rất dễ làm theo này, hi vọng các mẹ sẽ không còn cảm thấy ngại ngần trước ý định tẩm bổ cho cả gia đình với món hàu ngon tuyệt nữa!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét