Thứ Ba, 30 tháng 8, 2011

Cách tạo hình trái tim cho trứng luộc cực dễ


Bạn thường thấy những nửa quả trứng hình trái tim rất đẹp trong các hộp cơm Bento và băn khoăn làm cách nào để tạo hình trứng như vậy. Hãy tham khảo bí quyết dưới đây nhé!

 
Nguyên liệu:
 
- 1 quả trứng mới luộc, vẫn còn ấm nóng
- 1 chiếc đũa
- 2 chiếc chun buộc tóc nhỏ
- 1 miếng bìa khoảng 12cm x 8cm (bạn có thể cắt 2 cạnh dài của hộp sữa, rửa sạch rồi dùng thay cho miếng bìa)
 
Bước 1:
 
Gập đôi tấm bìa theo chiều dọc (nếu dùng vỏ hộp sữa thì nó đã có sẵn cạnh rồi, bạn bỏ qua bước này), đặt quả trứng đã bóc bỏ vào giữa rồi đặt chiếc đũa lên lên quả trứng.
 
Bước 2:
 
Dùng dây chun buộc cố định 2 đầu đũa vào 2 đầu của miếng bìa.
 
Chiếc đũa sẽ có tác dụng ấn quả trứng xuống, tạo thành hõm. Chính bởi việc ấn đũa này nên quả trứng cần phải ấm nóng bởi khi trứng nguội mà bạn ấn thế này thì trứng rất dễ bị nứt vỡ.
 
Bước 3:
 
Sau khoảng 10 - 15 phút bạn dỡ đũa ra khỏi miếng bìa.
 
Lúc này nhìn từ một đầu của quả trứng bạn đã thấy hình trái tim rồi đấy!
 
Bước 4:
 
Cắt đôi quả trứng theo chiều ngang, vậy là bạn có 2 nửa quả trứng hình trái tim thật xinh rồi!
Bạn có thể dùng những quả trứng hình trái tim đẹp mắt này để trang trí trong hộp cơm bento, hoặc để dụ các bé ăn trứng nhiều  hơn:
 
 
Và cũng sẽ rất lãng mạn khi bạn chia cho chàng một nửa quả trứng, bởi mỗi quả trứng chỉ có 2 nửa ghép khít vào nhau mà không thể khít vào một nửa của bất kỳ quả trứng nào khác nữa.
 
 
Chúc các bạn thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét