Chủ Nhật, 5 tháng 6, 2016

BẠN ĐÃ BIẾT GÌ VỀ XPOSED, LIỀU THUỐC GIÚP ANDROID NHƯ HỔ MỌC THÊM CÁNH?

Trong quá trình sử dụng điện thoại Android, những bạn hay vọc vạch hẳn ai cũng đã từng nghe về xposed nhưng liệu mọi người đã nắm rõ mọi thứ về nó, hãy cùng đoc bài viết này nhé.

I. Xposed là gì? Tác dụng của nó là gì và cách thức hoạt động ra sao ?
Thứ nhất, Xposed là gì?
Xposed Framework là một công cụ do lập trình viên trên diễn đàn xda viết ra với chức năng là qua Xposed thì người dùng có thể cài đặt được các app có khả năng thay đổi, tùy biến rom, hệ điều hành của máy ( Giao diện, thao tác, chức năng,... ) mà không cần phải chỉnh sửa các file apk hay phải cài các gói chỉnh sửa dưới dạng file zip qua recovery như thống thường vẫn làm, chính điều đó giúp tiết kiệm thời gian và thao tác của chúng ta hơn.
Xposed Framework
Xposed Framework
Số lượng app chạy với Xposed thì vô cùng lớn, một số ví dụ về các app thú vị bạn có thể làm với xposed như chỉnh sửa màu sắc, kích thước, icon của Status bar, navigation bar; mang giao diện của các phiên bản android mới lên các bản cũ, làm mờ ( blur ) background khi kéo thanh noti xuống hoặc mở recent app,...Xposed có thể phát huy tối đa đặc tính mở của hệ điều hành Android
Cách thức hoạt động của Xposed
Bộ tool này có khả năng mở rộng khả năng chạy của App_process trong hệ thống theo đường dẫn /system/bin/app_process để nó có thể chạy được một file jar bất kì ( có chức năng thay đổi hệ thống ) ngay khi máy được khởi động lên. Các lớp của file jar này sẽ nằm tại mọi tiến trình của máy, bao gồm tất cả các dịch vụ hệ thống và thực hiện được chức năng của nó. Lập trình viên viết app để chạy với Xposed có thể thay thế bất kì method nào trong bất kì class nào, đây chính là điểm mạnh mẽ của Xposed
II. Ưu điểm vượt trội của Xposed so với các công cụ khác
Sự khác biệt và lợi ích của Xposed
- Không cần thiết phải bung các file apk ra để chỉnh sửa sau đó lại đóng gói lại
- Hoạt động trên hầu hết các rom cook ( odexed và deodexed), hầu hết các dòng SoC.
- Chạy được khi bạn nâng cấp hệ điều hành lên phiên bản cao hơn.
- Có thể cài đặt nhiều mod cũng lúc thậm chí là những mod chỉnh sửa cho cùng một ứng dụng, cùng một mục đích
- Có thể Disable dễ dàng
- Và tất nhiên đây là mã nguồn mở nên hoàn toàn free
Để cài đặt Xposed các bạn thực hiện theo các bước sau:
- Backup Rom trước khi thao tác nhằm giảm thiểu mọi rủi ro mất dữ liệu khi thao tác
- Download Xposed Installer ở dạng file apk tại Link ( máy của các bạn phải được Root mới có thể cài được Xposed )
- Mở Xposed installer lên - Chọn tới Framework - Chọn Install/Update
- Khởi động lại máy
Chú ý:
- Khi làm xong mọi thứ, ở phần Framework sẽ hiện lên giá trị số màu xanh lá cây, nếu là màu đỏ có nghĩa là bạn vẫn chưa cài đặt thành công. Hãy làm lại các bước từ đầu một lần nữa
- Nếu App_process tự load lại các phiên bản cũ thì có nghĩ là bạn đang sử dụng máy đang S-on nên bất kì những thay đổi nào về hệ thống sẽ tự mất đi khi khởi động lại, trong trường hợp này hãy chọn cài đặt qua recovery.
- Khi đã cài đặt xong Xposed Framework, các bạn chỉ cần cài thêm App ( Module) nào mình muốn dùng là xong. Các module hay được chia sẻ trên các diễn đạt công nghệ rất nhiều, Genk cũng sẽ có những bài viết giới thiệu cụ thể cho mọi người.
Cài đặt Module:
- Download file module dưới dạng apk rồi dùng một phần mềm quản lý file bất kì rồi cài đặt như những ứng dụng bình thường, hoặc bạn có thể tải trực tiếp module trong Xposed
- Cài đặt xong mở Xposed installer lên, tìm tới phần Modules
- Đánh dấu tick vào ô checkbox có tên của module vừa cài đặt để bật nó lên
- Khởi động lại máy để Apply module
Lưu ý:
- Trong trường hợp bạn bị bootloop ( máy khởi động lại liên tục) : tải file zip xposed-disbaler-recovery.zip sau đó copy vào máy rồi flash qua recovery là vấn đề được khắc phục.
III. Liệu Xposed có nguy hiểm với điện thoại của chúng ta không?
Do Xposed Framwork can thiệp rất sâu vào hệ thống nên chắc chắn người sử dụng sẽ có những nghi ngại về vấn đề Xposed liệu có gây xung đột với các thành phần của hệ điều hành và làm đi mất đi tính ổn định ban đầu không, tuy nhiên bạn không nên quá lo lắng về vấn đề này vì Xposed Framework sẽ chỉ chạy khi chúng ta chọn bật các module đó lên và chỉ chạy trên những phiên bản hệ điều hành tương thích với app đó. Những app nào không tương thích thì sẽ không thể chạy được và tất nhiên khi không chạy được thì nó sẽ không gây hại cho máy của chúng ta.

http://genk.vn/ban-da-biet-gi-ve-xposed-lieu-thuoc-giup-android-nhu-ho-moc-them-canh-20160513142358145.chn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét