Thứ Tư, 20 tháng 7, 2016

FLASHFIRE: BACKUP ROM, FLASH OTA , FLASH ROM TRỰC TIẾP TRÊN MÁY KHÔNG CẦN VÀO RECOVERYI-Giới thiệu :
Nếu bạn đã từng dùng Onekeyghost trên PC để backup và restore lại máy thì FlashFire trên Android cũng vậy. Việc sử dụng ứng dụng này giúp chúng ta giảm bớt thời gian vì việc phải vào Recovery để thực hiện những công việc như: Backup lại Rom, Restore lại Rom hay cài ROM và OTA qua file “.zip” mà thay vào đó chúng ta sử dụng FlashFire như một ứng dụng bình thường, mọi thứ sẽ được ứng dụng tự động làm ngay trên Hệ điều hành mà điện thoại bạn đang chạy. Ứng dụng này đặc biệt thích hợp cho các bạn còn mới sử dụng máy, ít tìm tòi và không muốn có rắc rối khi phải mò mẫm với cái Recovery
FlashFire được phát triển bởi lập trình rất nổi tiếng ChainFire (Nếu bạn sử dụng Super SU thì sẽ biết đến cái tên này). Với FlashFire bạn có thể Backup, Restore ROM, cài File cập nhật OTA hay bản ROM bạn muốn sử dụng mà không phải vào Recovery.

ƯU ĐIỂM :
Chạy trực tiếp trên hệ điều hành của máy nên tiện dụng.
Không phải đau tay để ấn tổ hợp phím để vào Recovery
Đơn giản, dễ dùng cho tất cả mọi người.
Backup Full máy
Khả năng tương thích với nhiều máy sẽ cao. (Trong thời gian tới :D)
NHƯỢC ĐIỂM :
Không backup được các file radio dùng cho chip mạng
Nếu chỉ Backup thường bạn sẽ không thể sử dụng FlashFire.
TẢI VỀ
Ứng dụng yêu cầu máy phải được ROOT. Và yêu cầu máy bạn phải từ Android 4.4 đến Android N.
Và theo XDA thì phần mềm có hỗ trợ đủ các dòng máy như: Samsung, LG, Sony, HTC, Huawei, Motorola và Nexus. Tuy nhiên nó đang ở bản Beta và có thể nó sẽ không hoạt động ổn định với máy của bạn. Nên trước khi tải về dùng bạn nên tự chịu trách nhiệm với máy nhé!
Link tải trực tiếp :


Hoặc các bạn có thể lên Chplay gõ chữ " Flash Fire (root) để tải về cài đặt cho điện thoại của mình.

II-HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG
1-BACKUP (SAO LƯU DỮ LIỆU)

Phần này có khá nhiều tùy chọn cho bạn
[​IMG]
Normal backup: Sao lưu bình thường, đủ để khi nào máy bị hư hỏng gì đó về phần mềm thì có thể restore lại và chạy tiếp. Những phân vùng sẽ được sao lưu bao gồm boot, system (hệ điều hành và app), internal storage (bộ nhớ trong) và một số cái nhỏ nhỏ lặt vặt khác.
ID: Sao lưu các dữ liệu định danh của thiết bị, bao gồm ID máy, số IMEI… Lý do là vì một vài thiết bị khi unlock bootloader hay can thiệp sâu hơn có thể làm mất đi các thông tin này, nhất là các máy HTC
Full: Sao lưu tất cả mọi phân vùng có trong máy, an toàn nhất và nên chọn nếu bạn có dư dả thời gian và dung lượng bộ nhớ
Raw: Chỉ sao lưu các phân vùng hệ thống, không quan tâm đến dữ liệu của cá nhân bạn
Fastboot: Tạo một bản sao lưu có khả năng flash từ chế độ fastboot. Hơi giống Full backup nhưng có thể chạy độc lập từ chế độ fastboot.
Lưu Ý
Khi đã chọn xong, bạn nhấn vào biểu tượng Flash màu đỏ rồi để yên đó cho máy tự làm. Lưu ý khi máy đang backup thì không đụng gì vào thiết bị, không tắt nguồn, nói chung là để máy yên đó. Trong quá trình này máy có thể tự khởi động lại nhiều lần.
Các file backup sau khi đã chạy xong sẽ nằm ở thư mục /sdcard/FlashFire/Backup. Trong đó sẽ có nhiều folder, mỗi folder là một bản backup mà bạn đã chạy. Copy nguyên thư mục này rồi lưu vào máy tính để sau này máy hỏng sẽ sử dụng để khôi phục lại máy.
Không khuyến cáo thay đổi hay tự chỉnh sửa tên các file nằm trong các bản backup vì có thể bạn sẽ làm cho FlashFire không nhận biết được file đó.
RESTORE (KHÔI PHỤC DỮ LIỆU)
Thường có 2 trường hợp thường xảy ra
Nếu máy vẫn vào hệ điều hành được, bạn chỉ cần cài lại FlashFire, bạn Copy bản Backup thường của mình từ máy tính vào, sau đó cũng ấn vào nút tròn ở góc dưới bên phải. Tại đây, chọn “Restore” rồi chọn tiếp bản Backup mà bạn muốn khôi phục là xong. Lưu ý: quá trình này có thể mất khá nhiều thời gian, đôi khi lên tới vài chục phút tùy vào dung lượng dữ liệu của bạn là bao nhiêu. Bạn cũng có thể flash file ZIp Fastboot khi đã Backup bằng Fastboot nhưng việc này không được khuyến khích, vả lại bạn cũng sẽ bị mất đi phân vùng dữ liệu Userdata.
Còn nếu máy treo Boot hay không vào được hệ điều hành của máy nữa thi bạn bắt buộc phải sử dụng Backup Fastboot, bạn sẽ phải gắn điện thoại vào máy tính, sau đó chạy file flash-all.bat từ máy tính(Windows, Linux, OS X).
FLASH FILE ZIP – ROM -OTA
Flash Zip và Rom
Rất tiện dùng cho enh em vọc Rom:
Download file ZIP của ROM về điện thoại > Chạy FlashFire lên > Bấm vào biểu tượng hình tròn màu đỏ > Nếu cần thì có thể chọn “Wipe” để xóa sạch dữ liệu cá nhân trước khi flash (Thường thì khi flash ROM mới bạn sẽ cần wipe) > Tiếp theo, chọn Flash ZIP file, tìm đến tập tin bạn cần flash > rồi ấn vào nnuts Flash màu đỏ, rồi để ứng dụng thực hiện tiếp công đoạn còn lại.
flash OTA
Thông thường, sau khi đã root máy rồi thì bạn sẽ không thể cài được các bản cập nhật OTA do nhà sản xuất phát hành. Còn với FlashFire, app sẽ giúp giải quyết được vấn đề này cho chúng ta:
Khi máy báo có cập nhật, bạn cứ để cho nó download về máy như bình thường, nhưng không cài đặt bằng trình installer mặc định > rồi mở FlashFire lên > App sẽ tự nhận biết được gói update và tự cài đặt tiếp phần còn lại.
[​IMG]

Nguồn : internet​

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét