Thứ Ba, 11 tháng 8, 2015

[THỦ THUẬT] NGĂN WINDOWS 10 CẬP NHẬT QUA GIAO THỨC P2P

Windows 10.

Một trong những tính năng mới của Windows 10 là cho phép người dùng tải về các miếng vá sửa lỗi hệ điều hành từ máy tính khác qua giao thức mạng ngang hàng (p2p). Windows 10 sẽ biến một máy tính trong mạng của bạn thành máy chủ để phân phối các bản cập nhật mới cho những máy tính khác. Điều này có vẻ hấp dẫn vì giúp bạn tiết kiệm đáng kể băng thông kết nối Internet và việc cập nhật cũng diễn ra nhanh hơn.

Về cơ bản, mạng ngang hàng là mạng mà trong đó hai hay nhiều máy tính chia sẻ dữ liệu và truy cập các thiết bị mà không cần đến máy chủ. Ngay cả với Internet cũng có những công nghệ chia sẻ tập tin cho phép người dùng tạo ra môi trường p2p. Với bản cập nhật Windows 10, bạn chỉ cần tải về một lần từ máy chủ của Microsoft và sau đó chia sẻ đến tất cả máy tính khác trong mạng.

Vấn đề là phương thức cập nhật mới bổ sung cho Windows 10 không chỉ áp dụng trong mạng nội bộ mà cả với những máy tính khác trên mạng Internet. Câu hỏi đặt ra là tính bảo mật, sự an toàn của hệ thống vì quá trình này diễn ra tự động, người dùng không thể biết được loại dữ liệu nào được tải lên, mức độ thường xuyên và việc ảnh hưởng đến tài nguyên mạng.

Để thay đổi phương thức cập nhật của Windows 10, thực hiện như sau.

Window 10_1.

- Mở trình đơn Start, nhấn chọn mục Settings và sau đó chọn Updates & Security trong cửa sổ mới xuất hiện.

Window 10_2.

- Trong Windows Update, chọn Advanced options và tiếp tục nhấn chọn mục Choose how updates are delivered như hình minh họa trên.

Window 10_3.
- Mặc định tính năng cập nhật p2p được Microsoft kích hoạt và áp dụng cho cả máy tính trong mạng nội bộ và cả Internet. Bạn có thể thay đổi tùy chọn chỉ áp dụng với máy tính cùng mạng hoặc chọn Off để vô hiệu hóa trong trường hợp chỉ có một hoặc hai máy tính cá nhân.
 

https://www.tinhte.vn/threads/thu-thuat-ngan-windows-10-cap-nhat-qua-giao-thuc-p2p.2494713/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét