Thứ Bảy, 16 tháng 5, 2015

9 ỨNG DỤNG MATERIAL DESIGN ĐẸP, HAY MÀ MIỄN PHÍ CHO ANDROID (PHẦN 2)

Tinhte_ung_dung_Material_Design_dep_phan_2.
Trước đây mình từng giới thiệu với các bạn một số ứng dụng đẹp và miễn phí được thiết kế theo phong cách Material Design của Android 5.0. Trong bài viết bên dưới mình sẽ tiếp tục chia sẻ thêm một số app như thế, có điều lần này tập trung vào màn hình khóa, app đọc tin, chỉnh sửa ảnh và các tính năng có thể giúp chúng ta sử dụng thiết bị Android dễ dàng và ngon lành hơn. Nếu bạn có app Material Design nào hay và đẹp mà mình không nói đến thì đừng quên chia sẻ cho mọi người nhé.

1. Hi Locker

Ứng dụng màn hình khóa này do một nhóm lập trình viên Việt Nam phát triển. Nó là sự kết hợp giữa lockscreen truyền thống với giao diện phẳng của Material Design để tạo ra cảm giác mới mẻ hơn mỗi khi chúng ta cầm máy lên. Mình thích Hi Locker bởi nó đơn giản nhưng lại trực quan và cũng vô cùng hiện đại, phù hợp với tổng thể thiết kế của hệ thống. Bạn cũng có thể xem thông báo, thời tiết và các sự kiện lịch sắp tới của mình theo một thanh thời gian, rất hay. Ngay từ Hi Locker bạn cũng được phép chạy nhanh các app thường xài cũng như thêm một sự kiện lịch mới.

Để kích hoạt bản pro, các bạn chạy app Hi Locker lên, sau đó nhấn nút Mã quà tặng, nhập chữ yeuvietnam để nhận được đầy đủ tính năng của app.


2. FeedlyReader

Bản thân Feedly là một dịch vụ đọc tin tức theo kiểu RSS rất tiện, mình xài nó mỗi ngày để điểm tin nhanh chóng. Feedly có app riêng cho Android, tuy nhiên app chính chủ thì không đẹp bằng FeedlyReader. Phần mềm này hỗ trợ đồng bộ các nguồn tin đầy đủ với Feedly nhưng lại được trang hoàng với Material Design nên trông xịn hơn, nhìn đã hơn, cảm giác khi đọc tin cũng “sướng” hơn. Tuyệt vời nhất đó là FeedlyReader được cung cấp hoàn toàn miễn phí, và hỗ trợ giao diện xoay ngang tốt cho máy tính bảng Android chứ không chỉ dùng ngon trên điện thoại.


3. Hình nền theo phong cách Material Design

Bạn đã cài app theo Material Design, cả giao diện hệ thống cũng là Material, nhưng lại quên mất hình nền thì thật là thiếu sót. Các app mà mình liệt kê bên dưới chuyên cung cấp hình nền được vẽ theo kiểu Material Design với các mảng màu đậm, phẳng, lại có cả hiện tượng đổ bóng nữa. Chúng sẽ giúp bạn tìm và tải về những wallpaper theo phong cách thiết kế này một cách nhanh chóng chứ không cần lặn lội tìm thủ công nữa.

Tải về Material Wallpaper (miễn phí)
Tải về Tapet HD Material Wallpaper (miễn phí)
Tải về Material Design Live Wallpaper (miễn phí)

4. Pushbullet

Pushbulletlà một ứng dụng rất hay dành cho Android (có cả bản cho iOS và máy tính) với khả năng chia sẻ nội dung giữa nhiều thiết bị khác nhau. Bạn có thể nhanh chóng bắn ảnh, link, hay một số liên lạc nào đó từ máy này sang máy khác. Nó cũng cho phép gửi thông báo từ thiết bị di động của chúng ta sang một thiết bị di động khác hoặc gửi thẳng lên máy tính cũng được, nhờ vậy mà tiềm năng ứng dụng của Pushbullet là rất rộng. Hãy thử tưởng tượng bạn đang ngồi trên máy, lỡ có tin nhắn SMS tới thì bạn có thể xem và trả lời ngay từ chiếc PC của mình, chẳng cần phải cầm điện thoại lên nữa. Tuyệt vời phải không nào?

Cách sử dụng chi tiết Pushbullet có thể xem ở đây.


5. Snapseed

Đây là ứng dụng chỉnh sửa ảnh rất mạnh mẽ của Google và chúng ta hoàn toàn có thể liệt kê nó vào danh sách các app chỉnh ảnh miễn phí tốt nhất dành cho Android. Bạn có thể cắp cúp ảnh, xoay ảnh, chữa mắt đỏ, chỉnh thông số phơi sáng và làm nhiều thứ khác để tấm hình của chúng ta trở nên đẹp hơn. Đặc biệt, Snapseed nổi tiếng vì bộ filter rất đẹp của mình với các hiệu ứng màu sắc khác nhau, trong đó có hiệu ứng HDR cực kì ấn tượng. Trong bản update 2.0 mới đây Snapseed cũng đã khoác lên mình giao diện Material Design, từ đó giúp nó trở thành một app không chỉ mạnh mà còn đẹp nữa.


6. Simple Weather

Đúng với tên gọi của mình, Simple Weather có tác dụng hiển thị thời tiết tại khu vực bạn đang đứng trong một giao diện vô cùng đơn giản và có tính tập trung cao vào nội dung chính. Nhưng đơn giản không có nghĩa là ít thông tin, bởi ngoài nhiệt độ ra thì Simple Weather còn có thể cho bạn biết dự báo cho những ngày kế tiếp, mưa nắng ra sao, độ ẩm như thế nào, tốc độ gió là bao nhiêu… Thậm chí app còn có luôn cả một biểu đồ mặt trời lặn/mọc được cập nhật liên tục nữa. Tất nhiên, mọi thứ đều được thiết kế theo kiểu Material Design rất phẳng, hiện đại và dễ nhìn.


7. LastPass

Đây là một trong số những ứng dụng ghi nhớ password nổi tiếng nhất bên cạnh 1Password. LastPass sẽ đóng vai trò “ghi nhớ” giúp mật khẩu cho nhiều loại tài khoản của bạn, bạn chỉ cần nhớ một password chính để truy cập app là đủ. Việc sử dụng LastPass sẽ giúp tăng tính bảo mật cho các tài khoản của chúng ta bởi bạn có thể thoải mái đặt nhiều mật khẩu khác nhau cho từng account. LastPass cho Android mới đây đã được cập nhật với giao diện Material Design trông đẹp và hiện đại hơn hẳn so với hồi trước.


8. Wunderlist

Wunderlist là một ứng dụng tạo danh sách việc cần làm đa nền tảng. Bạn có thể xài nó không chỉ trên điện thoại Android mà còn trên cả iOS hay trên Windows, OS X cũng được. Việc tạo danh sách todo cực kì nhanh chóng, sau khi xong việc nào thì đánh dấu chọn vào đầu dòng để gạch bỏ nó đi. Đơn giản, nhanh chóng, nhẹ nhàng. Và với giao diện Material Design mới, sWunderlist sẽ mang lại lại trải nghiệm tốt hơn cho chúng ta trong việc ghi chú và nhắc nhở.


9. Localcast

Tính năng của phần mềm này rất đơn giản: phát nội dung nhạc, video và ảnh của bạn từ điện thoại sang các thiết bị Chromecast, Apple TV hoặc bất kì đầu máy/TV nào hỗ trợ chuẩn DLNA. Điểm mình thích đó là Localcast có giao diện Material Design đẹp, dễ dùng, lại cho phép truyền nhạc local sang thiết bị mạng nữa.

 

 

https://www.tinhte.vn/threads/9-ung-dung-material-design-dep-hay-ma-mien-phi-cho-android-phan-2.2460606/ 

 

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét