Thứ Ba, 8 tháng 12, 2015

Mời chiến các ứng dụng universal miễn phí dành cho Windows 10 Mobile và PC (phần 2)

Hôm trước đã giới thiệu với các bạn về những ứng dụng universal dành cho Windows 10 Mobile và PC, hôm nay tiếp tục chia sẻ thêm vài app khác nữa với những chức năng như dịch thuật, ghi chú, nhắc nhở, xem phim, có cả app điều khiển máy tính từ xa cũng như công cụ giúp bạn theo dõi những app nào vừa cập nhật trên Store nữa. Tất cả những app nói trên đều miễn phí nên bạn có thể tải về và trải nghiệm thoải mái.

Modern Translator - dịch bằng Google Translate

Nếu không thích Bing Translator, bạn có thể dùng Modern Translator để dịch thuật bằng Google. App này hay ở chỗ có hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau, tất nhiên là có cả tiếng Việt, cho phép dịch bằng giọng nói, bằng chữ viết tay và cả bằng hình ảnh nữa. Kết quả sau khi dịch xong thì có thể cho phát âm để nghe hoặc copy nhanh để chuyển sang app khác sử dụng. Bên cạnh việc dịch các từ ngắn, bạn cũng có thể xài Modern Translator để dịch cả một đoạn dài luôn cũng được.


NhacCuaTui - nghe nhạc online

Có lẽ bạn đã khá quen thuộc với cái tên này rồi, nhưng có thể bạn chưa biết là NhacCuaTui vừa ra mắt phiên bản app được thiết kế mới hoàn toàn dành cho Windows 10 với giao diện universal rất đẹp. Những chức năng chính như tìm kiếm bài hát, playlist, phát nhạc ngay cả khi đã đóng app... vẫn được duy trì đầy đủ. Cái mình thích nhất ở app này là nó dễ dùng hơn rất nhiều so với bản cũ cho WP 8.1 rồi, cũng có vẻ như là chạy nhanh và mượt mà hơn nữa. Đừng quên rằng app cũng tương thích với cả PC chứ không chỉ là Mobile nhé.


Fused - lồng hai ảnh lại với nhau

Fused cho phép bạn ghép hai tấm hình lại với nhau theo kiểu "double exposure". Ví dụ, bạn có thể ghép hình bạn và người yêu chụp ở nhà vào một tấm ảnh phong cảnh, hoặc ghép ảnh gương mặt hài hài của bạn vào tấm hình bữa tiệc của nhóm bạn. Tùy vào sức sáng tạo của bạn mà cứ thoải mái lồng ghép bằng Fused. Ứng dụng này cũng có cung cấp một số hiệu ứng màu sắc và độ trong suốt để bạn chỉnh sửa lại tác phẩm của mình cho ngon là hơn. Đáng chú ý, Fused còn hỗ trợ ghép cả video nữa và giao diện của app rất trực quan, đơn giản.


Flat Notes - ghi chú đơn giản, gọn nhẹ

Flat Notes là ứng dụng ghi chú đơn giản, gọn nhẹ, giao diện gần giống Google Keep. Bạn có thể ghi chú bằng văn bản thuần túy, hoặc chèn hình hay danh sách việc cần làm vào ghi chú luôn cũng được. Với những ghi chú nào đã xài xong thì bạn có quyền lưu trữ nó để cho đỡ rối. Mỗi ghi chú có thể được gán màu khác nhau để bạn dễ quan sát và tìm kiếm, ví dụ màu xanh là dành cho công việc, note màu đỏ là dành cho việc vặt trong gia đình chẳng hạn. Hạn chế của Flat Notes đó là hiện tại nó chưa hỗ trợ đồng bộ lên mây nên chỉ tiện để xài trong 1 thiết bị mà thôi.


Wunderlist - tạo danh sách việc cần làm

Bạn cần tạo danh sách việc cần làm? Bạn muốn ghi chú lại những thứ cần mua chứ không thì sợ quên? Wunderlist là app cực kì phù hợp để bạn làm việc đó vì ứng dụng này có giao diện đơn giản, hỗ trợ nhắc việc vào thời điểm do bạn chọn, lại cho phép sắp xếp việc cần làm theo nhiều danh sách khác nhau tùy sở thích. Điểm mình thích nhất ở Wunderlist đó là nó sẽ đồng bộ xuyên suốt mọi thiết bị có cài Wunderlist, thế nên một thứ bạn tạo trên máy tính vẫn có sẵn ngay trên điện thoại của bạn lúc ra đường. Chẳng phải là quá tiện lợi hay sao?


Perfect Movies - tự tìm sub cho phim MKV

Perfect Movie vừa là app xem phim, vừa là app tìm sub cho phim. Nó có khả năng chơi phim ở nhiều định dạng khác nhau, tất nhiên là có cả file MKV, và điểm hay nhất đó là app có thể tự động dùng tên file để tìm kiếm tiêu đề tương ứng trên dịch vụ SubScene. Bằng cách này bạn không cần phải tự mình download subtitle nữa, app sẽ làm cho bạn, tiết kiệm được một khoảng thời gian so với cách truyền thống. Perfect Movie do một nhóm lập trình viên Việt Nam phát triển, mời anh em tải về ủng hộ và góp ý kiến cho họ nhé.


TeamViewer - điều khiển máy tính từ xa

Chức năng mà chúng ta hay dùng nhất với TeamViewer có lẽ là giúp đỡ bạn bè, người thân gỡ rối với những vấn đề thương gặp trên máy tính bởi vì công cụ này cho phép bạn điều khiển máy tính từ xa, chơi luôn từ Windows cho đến OS X và cả Linux. Bạn có thể xài điện thoại để điều khiển máy của chính mình hoặc máy của người khác đều được. TeamViewer ngon ở chỗ tốc độ kết nối nhanh, độ trễ thấp, cho phép lưu password để điều khiển nhanh nhiều máy khác nhau nữa chứ.

Những tinh năng chính của ứng dụng TeamViewer: Remote Control trên Windows Phone/Windows 10 Mobile bao gồm:
  • Điều khiển từ xa máy tính Windows, Mac hoặc Linux;
  • Dùng cơ chế bảo mật 256 bit AES và 2048 bit RSA cho mỗi phiên kết nối;
  • Tích hợp danh sách liên hệ, hiển thị máy nào đang online/offline để truy xuất nhanh;
  • Không cần thiết lập tường lưởng hay proxy trên máy tính kết nối;
  • Wake-on-LAN - bật máy từ xa;
  • Khởi động lại máy tính hoặc server từ xa;
  • Hỗ trợ đa màn hình.

AppRaisin - xem cập nhật ứng dụng

Đây là một công cụ cho phép bạn theo dõi những ứng dụng nào mới cập nhật hoặc mới được lên Store, cũng như xem tin tức coi có phần mềm nào đang giảm giá hay free trong thời gian ngắn hay không. Nếu bạn yêu thích một app nhất định nào đó, bạn cũng có thể add đường link trên Windows Store dẫn đến phần mềm đó để AppRaisin theo dõi và báo cho bạn biết khi có cập nhật. Khi thấy có app nào đó mình thích, bạn có thể nhấn một nút duy nhất để được chuyển ngang sang Store và cài đặt phần mềm mong muốn.


Shazam - dò tên bài hát

Shazam là một app tuyệt vời giúp nhận biết bài nhạc đang phát là gì mà chẳng phải đi hỏi người ta. Cứ chạy Shazam lên, để cho máy nghe một lúc là kết quả sẽ hiển thị ra cho bạn. Lúc nhận diện thì bạn cần có kết nối Internet, nhưng lỡ không có thì cũng không sao, từ từ ghi âm đó rồi về nhà chạy Shazam lên sau cũng được. App hỗ trợ lưu lại thông tin bài nhạc để bạn có thể nhanh chóng tìm lại về sau, rất tiện. Shazam là một trong những app được mình "ưu ái" cho ra màn hình chính của Windows 10 Mobile, cốt là để chạy lên cho nhanh chứ không bài hát qua mất thì uổng :D


Dropbox - lưu trữ đám mây

Dropbox là một ứng dụng lưu trữ đám mây rất phổ biến với ưu điểm là tốc độ sync rất nhanh, hiện diện trên nhiều hệ điều hành nên bạn có thể nhanh chóng truy cập file của mình bất kì lúc nào. Dropbox cho Windows 10 và Windows 10 Mobile được thiết kế với giao diện mới đẹp hơn, hiện đại hơn và dễ xài hơn so với những phiên bản trước đây. Việc có cho cả desktop cũng giúp chúng ta linh hoạt hơn trong việc quản lý file của mình, hãy thử tưởng tượng sẽ tiện đến mức nào khi bạn vứt một file Word vào Dropbox từ máy tính cơ quan, về đến nhà thì có thể rút điện thoại ra xem hoặc xài máy bàn ở nhà chỉnh sửa tiếp. Rõ ràng là ngon hơn so với các xài bút USB rồi.

 

https://tinhte.vn/threads/moi-chien-cac-ung-dung-universal-mien-phi-danh-cho-windows-10-mobile-va-pc-phan-2.2533762/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét