Thứ Hai, ngày 18 tháng 4 năm 2016

MỘT SỐ THỦ THUẬT HAY NGƯỜI DÙNG LINE NÊN BIẾT

LINE là một trong số những ứng dụng nhắn tin, gọi điện được nhiều người yêu thích và sử dụng. Theo thống kê vào tháng 4 năm 2014, số lượng người đăng ký sử dụng LINE lên đến hơn 400 triệu người, một con số mà nhiều ứng dụng khác hàng mơ ước.
Để hiểu rõ hơn về LINE cũng như nắm được các “thủ thuật, mánh khóe” để nắm gọn LINE trong lòng bàn tay, mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của Quản trị mạng.

1. Ngăn chặn tự động thêm bạn bè từ danh bạ

Ngăn chặn tự động thêm bạn bè từ danh bạ
Nếu không muốn tự động thêm bạn bè vào danh bạ LINE, bạn có thể thiết lập tắt tùy chọn này đi. Khi tắt tùy chọn thêm bạn bè tự động, bạn bè của bạn không thể thêm bạn vào danh bạ, trừ khi bạn chấp nhận yêu cầu.
1. Mở ứng dụng LINE => More => Settings.
2. Nhấn chọn Friends sau đó bỏ tích Allow Others to Add.

2. Thay đổi chất lượng hình ảnh mặc định

Thay đổi chất lượng hình ảnh mặc định
Theo mặc định, bất kỳ hình ảnh nào mà bạn gửi cho bạn bè thông qua Chat Room, những hình ảnh có chất lượng "cực kỳ thấp". Tuy nhiên bạn có thể thay đổi chất lượng những hình ảnh này trước khi gửi cho bạn bè bằng cách thực hiện theo các bước dưới đây:
1. Trên giao diện chính ứng dụng LINE, chọn More => Settings.
2. Nhấn chọn Chat & Voice, sau đó nhấn chọn tiếp Photo Quality và thay đổi từ Low sang Normal.

3. Thay đổi nhạc chuông mặc định

Thay đổi nhạc chuông mặc định
Nếu cảm thấy nhạc chuông hiện tại trên ứng dụng LINE quá nhàm chán, tại sao bạn không thử thay đổi bằng những bản nhạc chuông mà bạn yêu thích.
1. Mở ứng dụng LINE, chọn More => Settings.
2. Nhấn chọn Notification => Tone rồi chọn 1 nhạc chuông có sẵn.
3. Nếu muốn tạo một nhạc chuông riêng, từ danh sách Tone, tìm tùy chọn Other... ở phía dưới rồi thực hiện các bước tìm nhạc chuông.

4. Xóa, Forward hoặc lưu tin nhắn sang Note

Xóa, Forward hoặc lưu tin nhắn sang Note
Tại mục Edit Messages có một số tùy chọn như xóa tin nhắn, hoặc Forward tin nhắn cho một người khác hoặc lưu tin nhắn sang Note. Để làm được điều này, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:
1. Mở bất kỳ một chat room nào đó trên ứng dụng LINE, sau đó nhấn mũi tên hướng xuống dưới ở góc trên cùng bên phải, nhấn chọn Edit Messages.
2. Chọn một trong 3 tùy chọn Delete Messages nếu muốn xóa tin nhắn, Forward nếu muốn forward tin nhắn cho người nào đó hoặc Save to Notes nếu muốn lưu tin nhắn sang Notes.
3.Lựa chọn tin nhắn mà bạn muốn áp dụng các tùy chọn trên, sau đó đánh tích chọn các tin nhắn đó.
4.Sau khi lựa chọn xong các tin nhắn, thực hiện các bước để xóa, Forward hoặc lưu tin nhắn là xong.

5. Thực hiện cuộc gọi miễn phí

Thực hiện cuộc gọi miễn phí
Cũng giống như Facebook Messenger và Viber, LINE cũng có tùy chọn Free Call (cuộc gọi miễn phí) cho phép người dùng có thể thực hiện cuộc gọi miễn phí cho người dùng LINE khác.
1. Mở chat room với người mà bạn muốn thực hiện cuộc gọi.
2. Nhấn chọn biểu tượng mũi tên hướng xuống ở góc trên cùng bên phải và nhấn chọn Free Call để bắt đầu thực hiện cuộc gọi.

6. Tắt lời mời chơi game từ người dùng LINE khác

Tắt lời mời chơi game từ người dùng LINE khác
Những lời mời chơi game khiến bạn cảm thấy thật phiền phức và khó chịu.
Để tắt lời mời chơi game từ ngườidùng LINE khác, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:
1. Trên giao diện chính ứng dụng LINE, vào More => Settings => Notifications => Additional Services.
2. Phía dưới mục Unauthorized, bỏ tích tùy chọn Receive Messages.

7. Sao lưu lịch sử Chat

 Sao lưu lịch sử Chat
Lịch sử chat không tự động lưu trên LINE cloud server do đó khi bạn gỡ bỏ ứng dụng, tất cả lịch sử chat của bạn sẽ bị mất hết. Để tạo bản sao lịch sử chat, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:
1. Mở cuộc trò chuyện bạn muốn lưu rồi nhấn chọn mũi tên hướng xuống dưới ở góc trên cùng bên phải sau đó chọn Chat Settings.
2. Nhấn chọn Backup Chat History rồi nhấn chọn Backup as a Text File hoặc Backup All. Bản sao lưu của bạn sẽ được lưu trữ trên dịch vụ lưu trữ đám mây (storage cloud), chẳng hạn như Dropbox.
3. Nếu chọn Backup as a Text File, bạn không thể restore được lịch sử chat. Nếu chọn Backup All, bạn có thể xuất lịch sử Chat để restore.

8. Xem và lưu hình ảnh trước khi chia sẻ

Xem và lưu hình ảnh trước khi chia sẻ
Để xem và lưu hình ảnh trước khi chia sẻ trên LINE, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:
1. Trên ứng dụng LINE, mở bất kỳ một chat room nào có hình ảnh.
2. Nhấn chọn mũi tên trong menu Dropdown (menu dạng thả) ở góc trên cùng bên phải rồi chọn Photos.
3. Nhấn chọn Save ở góc dưới cùng sau đó đánh tích chọn hình ảnh bạn muốn lưu.
Chọn vị trí mà bạn muốn lưu hình ảnh vào album Chat LINE hoặc lưu vào thiết bị của bạn.

9. Chia sẻ update Timelines trong Chat

Chia sẻ update Timelines trong Chat
Nếu muốn chia sẻ cập nhật Timeline cho một người nào đó trong chat room, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:
1. Trên trang Timeline, tìm cập nhật mà bạn muốn chia sẻ.
2. Nhấn và giữ trạng thái bạn đã đăng tải trên Timeline sau đó chọn To Chat.
3. Chọn tùy chọn mà bạn muốn gửi: cho một người nào đó hoặc cho một nhóm.

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

Chúc các bạn thành công!
Cập nhật: 18/04/2016 Dương Huyền (Theo Hongkiat)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét