Thứ Sáu, 11 tháng 12, 2015

SMARTPHONE SẼ KHÔNG CÒN CHỖ ĐỨNG SAU 5 NĂM NỮA?

Dân trí Dựa theo khảo sát từ nhiều chuyên gia thì công nghệ di động sẽ sớm bị thay thế trong tương lai không xa bởi trí tuệ nhân tạo (AI).

0-1449731353667
Mặc dù đang sống trong kỷ nguyên cùng smartphone và các thiết bị di động khác, tuy nhiên phần đông người dùng công nghệ lâu năm đều nhận định rằng công nghệ này sẽ sớm bị thay thế trong tương lai - cụ thể là sau năm 2021.
Được biết, nhận định trên dựa vào khảo sát của công ty Erricson ConsumerLab đối với hơn 100.000 người dùng công nghệ lâu năm của hơn 40 quốc gia - nhằm nắm bắt được quan điểm cá nhân của họ về sự phát triển của công nghệ trong tương lai. Theo đó, có hơn 1 nửa số người được hỏi cho rằng, công nghệ trí tuệ nhân tạo, hay còn gọi là Artificial Intelligence (AI) sẽ là kẻ lên ngôi.
Đây thực sự là một luận điểm có cơ sở, nhất là khi AI đang ngày một trở nên phổ biến hơn trong cuộc sống con người. Rebecka Cadering, người đại diện cho ConsumerLab chia sẻ: "Smartphone mang đến sự tiện lợi hơn nhiều so với hình thức điện thoại bàn truyền thống. Tuy nhiên nó vẫn chưa mang đến sự hoàn hảo. Một chiếc smartphone không thể được sử dụng khi bạn đang nấu ăn, hay đang lái xe. Điều này khiến chúng sẽ bị "lỗi mốt" trong khoảng 5 năm tới."
Smartphone sẽ sớm bị xóa sổ bởi trí tuệ thông minh?
Smartphone sẽ sớm bị xóa sổ bởi trí tuệ thông minh?
Bên cạnh đó, những báo cáo mới nhất của Erricson Consumer Lab cũng công bố 5 xu thế tiêu dùng chủ đạo trong năm 2016 dựa trên khảo sát từ hơn 1 tỷ người đến từ 24 quốc gia. Bao gồm:
1- Hiệu ứng xu thế mạng
Với tỷ lệ trung bình cứ 5 người thì có tới 4 sẽ chịu tác động từ những xu thế lan truyền trên các dịch vụ trực tuyến. Số lượng người sử dụng các dịch vụ này theo đó sẽ ngày một tăng, kéo theo nhu cầu tất yếu cùng các thiết bị di động.
2- Streaming video
Số lượng người dùng xem streaming tại các nguồn, đặc biệt là YouTube ngày một gia tăng tại hầu hết các quốc gia trên thế giới. Trong đó, tỷ lệ người dùng từ độ tuổi 16-19 chiếm tới 46%.
3- Trí tuệ thông minh sẽ vượt ra khỏi màn hình smartphone
Công nghệ AI sẽ cho phép người dùng tương tác với các ứng dụng, tính năng mà không cần phải chạm vào màn hình smartphone thông qua giọng nói, cử chỉ, biểu cảm khuôn mặt hay thậm chí là ý nghĩ. 50% số người được hỏi cho rằng smartphone sẽ bị thay thế bởi AI trong 5 năm tới.
4- Công nghệ thực tế ảo thành "hiện thực"
Người dùng ngày càng ưa chuộng công nghệ thực tế ảo (VR), và muốn nó xuất hiện trên mọi hoạt động thường nhật như xem thể thao, hay gọi thoại video. 44% người dùng thậm chí muốn áp dụng VR trên đồ ăn của họ mỗi ngày.
5- Nhà "cảm ứng"
55% người dùng smartphone cho biết họ chưa thỏa mãn với thiết bị của mình, mà muốn tích hợp công nghệ cảm ứng/hiển thị trên cả những viên gạch trên tường nhà. Đây cũng là lý do giúp cho các dự án smart house sẽ phát triển mạnh mẽ trong từ 1-2 năm tới.
Nguyễn Nguyễn
Theo Telegraph

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét